Giải pháp điểm danh thông minh cho trường học - VTI Solutions

Giải pháp điểm danh thông minh cho trường học

giai-phap-diem-danh-thong-minh-cho-truong-hoc

Hệ thống điểm danh trường học mới được tích hợp công nghệ cao, góp phần tăng cường sự theo dõi, quản lý chặt chẽ việc đi học của học sinh, đồng thời đơn giản hóa công việc liên lạc và trao đổi thông tin giữa phụ huynh. 

Đối với trường học, điểm danh học sinh không chỉ đơn giản vào đầu giờ học, mà cần thực hiện xuyên suốt cả ngày để tránh tình trạng học sinh bỏ học hay trốn học. Đồng thời, việc cập nhật thông tin cho phụ huynh cũng cần thực hiện nhanh chóng để tăng cường sự phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong công tác giáo dục.

Hệ thống điểm danh thông minh cho trường học

1. Điểm danh truyền thống

Điểm danh đọc tên trong trường học là phương pháp phổ biến nhất để kiểm tra sự có mặt hoặc vắng mặt của học sinh. Mặc dù, phương pháp này đơn giản và dễ dàng thực hiện, nhưng lại tồn tại nhiều mặt hạn chế. 

Đối với các lớp học đông đúc, việc điểm danh đọc tên có thể mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến sự tập trung của học sinh khi bắt đầu bài học. Việc điểm danh cũng có thể dẫn đến sai sót khi giáo viên phải chú ý đến việc gọi tên và ghi chú thông tin điểm danh.

Với điểm danh bằng thẻ từ, học sinh có thể gian lận bằng cách nhờ quẹt thẻ giúp. Điểm danh bằng vân tay thì không an toàn, có thể gây bệnh truyền nhiễm. Điểm danh truyền thống, các giáo viên cũng không thể thông tin chi tiết về lý do vắng mặt của học sinh. 

Trong trường học, việc đánh giá điểm danh là vô cùng quan trọng đối với chất lượng giảng dạy và học tập của học sinh. Do đó, trường học cần áp dụng các công nghệ hiện đại tích hợp phần mềm quản lý, giúp giáo viên dễ dàng kiểm soát tình trạng dữ liệu học sinh. 

Xem thêm: Phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt FaceX chỉ từ 9.800Đ/tháng

2. Điểm danh thông minh bằng nhận diện khuôn mặt

Điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt, với quy trình hoạt động đơn giản, tạo kết quả chính xác, tránh gian lận với hệ thống đồng bộ dữ liệu minh bạch và an toàn. 

Hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp việc điểm danh diễn ra tự động, cung cấp chi tiết thời gian ra/vào từng học sinh và giáo viên. Chỉ trong vòng dưới 0.7s và độ chính xác lên tới 99.97%, quy trình điểm danh học sinh diễn ra dễ dàng nhất. 

Hơn nữa, hệ thống sử dụng công nghệ hiện đại đảm bảo dữ liệu an toàn và đồng bộ. Tất cả dữ liệu thông tin điểm danh sẽ đều được lưu trữ trên một hệ thống chủ, giúp việc tra cứu diễn ra nhanh chóng và chính xác. 

Lợi ích điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt

1. Điểm danh nhanh, thuận tiện

Hệ thống điểm danh hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian cho giáo viên, nhà trường. Sử dụng hệ thống điểm danh nhận diện khuôn mặt thông minh chỉ mất vài giây để hoàn tất. Thay vì việc đọc tên hay tránh được các vấn đề về quên thẻ, quên mật khẩu,…

Việc điểm danh bằng khuôn mặt mang lại tính chính xác cao và khả năng bảo mật an toàn chống giả mạo. Ngoài ra, công nghệ hiện đại còn giúp quản lý thời gian làm việc của giáo viên/nhân viên tiện lợi, tối ưu. 

2. Quản lý thư viện, suất ăn canteen

Việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp trường học quản lý hiệu quả hoạt động hằng ngày của từng học sinh. Dựa trên thông tin giờ vào học, hệ thống có thể xác định cho phép lượng quản lý truy cập vào canteen trường và các khu vực phòng bếp hạn chế tránh nguy hiểm. Đồng thời, hệ thống quản lý suất ăn, thông tin học sinh đã ăn hay chưa ăn, giảm tải lượng công việc cho nhân viên phòng ăn. 

Ngoài ra, tại thư viện trường học cũng đảm bảo an toàn ra/vào cho học sinh và giáo viên. Hệ thống cũng đồng bộ dữ liệu giúp nhà quản lý dễ dàng thao tác thông tin: ngày mượn/trả sách, dữ liệu ra/vào thư viện,… Từ đó, nhà quản lý tăng cường khả năng kiểm soát tài liệu hợp lý và nâng cao hiệu quả công tác trong trường học.

3. Trường học quản lý hiệu quả

Quản lý thông tin về học sinh chính xác và cung cấp dữ liệu thực cho phụ huynh chỉ trên một hệ thống duy nhất. 

Thông qua hệ thống điểm danh, nhà trường và phụ huynh có thể đồng thời quản lý giờ học cũng như các hoạt động liên quan, từ đó đưa ra các quyết định trong công tác quản lý lớp học. Phụ huynh cũng có thể dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con mình một cách chính xác và đầy đủ, theo dõi tìm kiếm giải pháp khi phát hiện những vấn đề đi học của học sinh. 

Hệ thống sẽ cập nhật thông tin chi tiết, được đồng bộ trên một hệ thống chủ. Thông tin được chia sẻ trong thời gian thực với phụ huynh thông qua đa nền tảng ứng dụng: website, mobile apps, phụ huynh có thể kiểm tra tình trạng học tập của con mình bất cứ lúc nào và ở đâu.

4. An toàn học đường

Hệ thống điểm danh nhận diện khuôn mặt trong trường học mang lại nhiều lợi ích cho việc đảm bảo sức khỏe và môi trường trong trường học. Các tính năng như chấm công không chạm và nhận diện đeo khẩu trang giúp giảm thiểu nguy cơ lây lan của các phương tiện truyền nhiễm và giúp quản lý trường học có được môi trường học tập an toàn, sạch sẽ và tăng cường hiệu quả.

Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt đảm bảo tính bảo mật và an toàn cao cho thông tin của học sinh, giáo viên và nhân viên trường học. Vì vậy, so với các phương pháp truyền thống, điểm danh “công nghệ mới” nhận diện khuôn mặt sẽ tránh được các trường hợp giả mạo thông tin, giả mạo thẻ, điểm danh hộ,… Các thông tin liên quan đến dữ liệu sẽ được lưu trữ dưới dạng mã hóa và bảo vệ bởi các biện pháp bảo mật tiên tiến. 

Ứng dụng FaceX cho hệ thống trường học

Công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceX hiện đang được sử dụng rộng rãi để giải quyết vấn đề quản lý điểm danh trong giáo dục.

Mang đến cho trường học sự thuận lợi, chính xác và linh hoạt hơn trong công việc quản lý điểm danh hàng ngày của học sinh. Được phát triển bằng công nghệ AI, hệ thống nhận diện khuôn mặt có khả năng: 

  • Tốc độ nhận diện khuôn mặt dưới 0,7 giây
  • Nhận diện chính xác lên đến 99,97%
  • Khả năng lưu trữ 20,000 khuôn mặt
  • Chống gian lận chấm công khuôn mặt bằng hình ảnh

Đặc biệt, FaceX đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho mọi quy mô doanh nghiệp: 

  • FaceX miễn phí dùng thử 1 tháng 
  • Ưu đãi Gói FaceX trả trước 
  • Ưu đãi Gói FaceX Doanh nghiệp 

Xem thêm: FaceX bùng nổ ưu đãi 2023 cùng chương trình dùng thử hoàn toàn miễn phí

Quý khách hàng có nhu cầu nhận ưu đãi MIỄN PHÍ 01 THÁNG xem chi tiết chương trình tại đây, hoặc liên hệ hotline 1900 6333 48 để được hỗ trợ tốt nhất!

0/5 - (0 bình chọn)