FaceX - Khắc phục hạn chế của phương thức chấm công truyền thống - VTI Solutions

FaceX – Khắc phục hạn chế của phương thức chấm công truyền thống

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã “tối ưu hóa” quy trình chấm công từ nhận diện vân tay và thẻ từ sang phương pháp nhận diện khuôn mặt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao chấm công truyền thống không còn phù hợp với các doanh nghiệp và có thể nói “FaceX sẽ là khoản đầu tư xứng đáng cho mọi doanh nghiệp” trong bài viết dưới đây.

Chấm công truyền thống không còn phù hợp với các doanh nghiệp đông nhân sự 

“Chấm công” là một quy trình không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp. Đây là một quy trình nhằm giám sát, quản lý thời gian làm việc là hiệu suất lao động của tất cả công nhân viên.  Để có thể đáp ứng được nhu cầu đó của mọi công ty, hàng loạt các thiết bị chấm công “mọc ra như nấm”. Tuy nhiên thực trạng chấm công vẫn là một “nỗi ám ảnh” của nhân viên ở các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đông nhân sự. Có rất nhiều lý do khiến cho nhân viên và nhà quản lý gặp khó khăn trong quy trình chấm công. 

Tốn nhiều thời gian chấm công thủ công

Nhân viên sẽ mất nhiều thời gian để xếp hàng chấm công. Có rất nhiều trường hợp nhân viên dù đến sớm hơn so với giờ làm việc tuy nhiên vẫn chấm công muộn vì phải xếp hàng. Đặc biệt trường hợp này có thể gặp rất nhiều đối với phương pháp chấm công vân tay, có thể là vì thiết bị lỗi không nhận vân tay hoặc có thể do nhân viên không gặp các vấn đề về da liễu như đổ mồ hôi tay, mờ vân tay khó có thể chấm công.

Hơn nữa, bộ phận quản lý nhân sự cũng sẽ mất nhiều thời gian để có thể tổng hợp dữ liệu chấm công thủ công ngay cả khi có excel hỗ trợ.

Gian lận trong chấm công, văn hóa doanh nghiệp chưa minh bạch

Các hình thức chấm công truyền thống như vân tay hay thẻ từ có thể dễ dàng gian lận khi chấm công. Đối với các doanh nghiệp chấm công thẻ từ, có nhiều trường hợp nhân viên nhờ chấm công hộ. Hoặc là với phương pháp chấm công vân tay không kiểm soát được thời gian nhân viên làm việc trong công ty, sẽ có khả năng nhân viên chấm công sau đó đi làm những công việc cá nhân bên ngoài nơi làm việc. Hơn nữa các phần mềm chấm công truyền thống có thể điều chỉnh được thời gian chấm công.

Rủi ro mất bảng công

Đối với các doanh nghiệp đông nhân sự, khi một lượng dữ liệu lớn phải cập nhật liên tục trong thời gian ngắn và thiết bị chấm công không được nâng cấp có thể dẫn đến tình trạng quá tải hệ thống chấm công và rủi ro mất bảng công là rất cao. 

Giai đoạn Covid-19 khiến các hình thức chấm công truyền thống không còn phù hợp

Covid-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các doanh nghiệp trên thế giới kéo dài đến hiện tại. Sau đại dịch, con người ngày càng để ý đến sức khỏe cũng như hạn chế “chạm” vào đồ dùng cũng như ở nơi công cộng. Và với các phương pháp truyền thống không thể giải quyết được các nhu cầu trên.

Thấu hiểu tất cả nỗi lo trên của doanh nghiệp nói chung và nhân viên nói riêng, VTI Solutions đã cho ra đời FaceX – hệ thống quản lý nhận diện khuôn mặt, giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán chấm công thông minh.

FaceX sẽ là khoản đầu tư xứng đáng cho mọi doanh nghiệp

Ứng dụng AI, FaceX tối ưu hóa” môi trường làm việc hiện đại, nhanh chóng và chuyên nghiệp. FaceX giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chấm công, tăng cường độ chính xác, bảo mật cao, duy trì văn hóa tuân thủ của nhân viên, cải thiện văn hóa công ty.

facex - khắc phục hạn chế của phương thức chấm công truyền thống

Chấm công không chạm – nhận diện khuôn mặt thông minh 

FaceX là một giải pháp đảm bảo an toàn sức khỏe môi trường làm việc, tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như tăng năng suất cho những doanh nghiệp có số lượng nhân sự lớn. 

– Hệ thống FaceX sẽ ghi nhận khuôn mặt của từng cá nhân ở nhiều góc độ khác nhau để xác minh danh tính của nhân viên trên thiết bị chấm công.

– Nhận diện khuôn mặt chính xác lên đến 99,97% theo từng cá nhân hoặc một tập thể chỉ dưới 0,7 giây.

– Khả năng lưu trữ lên đến 20.000 khuôn mặt cho 1 thiết bị.

– Tích hợp nhận diện khuôn mặt kể cả khi đeo khẩu trang và đo thân nhiệt tự động.

– Cập nhật tình trạng chấm công ngay trên màn hình thiết bị.

Phần mềm giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng

– Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, FaceX giúp nhân viên và bộ phận quản lý nhân sự dễ dàng kiểm soát dữ liệu chấm công.

– FaceX được tối ưu trên nền tảng website và thiết bị di động thông minh.

Quản lý dữ liệu, xuất báo cáo

– Nhân viên có thể chủ động ghi nhận thời gian chấm công và dễ dàng tạo đơn phép/OT của bản thân trên web hệ thống (CMS) hoặc app mobile. 

– Mọi dữ liệu ra/vào đều được đẩy lên hệ thống theo thời gian thực.

– Bộ phận nhân sự có thể dễ dàng quản lý:

  • Biểu đồ thống kê chấm công.
  • Thời gian chấm công thực của của từng nhân viên.
  • Ảnh của nhân viên thực tế lưu trữ khi chấm công.
  • Quản lý đơn phép nghỉ, làm việc từ xa, tăng ca, ngày phép.
  • Quản lý chấm công theo lịch làm việc công ty/ phòng ban hoặc lịch riêng cá nhân (thời gian thai kì, quản lý con nhỏ,…)

– Dễ dàng quản lý và phân quyền quản trị cho từng phòng ban trong doanh nghiệp.

– Hệ thống cho phép xuất báo cáo dựa trên nhu cầu khách hàng như file Excel hoặc đồng bộ dữ liệu thông qua ERP, SAP và HRM.

Quản lý phòng họp

– Tích hợp giữa đặt lịch và phòng họp theo nhu cầu của từng phòng ban (google calendar, outlook).

– Quản lý lịch họp các phòng bàn theo từng phòng họp.

– Quản lý chi phí phòng họp.

– Quản lý cơ sở vật chất trong phòng họp.

– Nâng cấp meeting tablet theo nhu cầu doanh nghiệp.

Quản lý khu vực và thời gian làm việc

– Tích hợp chấm công với hệ thống kiểm soát ra vào cửa.

– Quản lý danh tính, thời gian hoạt động của nhân viên và khách hàng.

– Đảm bảo an ninh nơi làm việc, cơ sở vật chất nội bộ và thông tin “mật”.

– Phát hiện đột nhập, báo cháy, phá hoại, bạo lực,…

Tính năng tích hợp và mở rộng cao của FaceX

Với hệ thống quản lý nhận diện khuôn mặt thông minh, FaceX dễ dàng tích hợp với các phần mềm thứ 3 và mở rộng không giới hạn:

– Telework: Quản lý nhân sự từ xa, chấm công khi làm việc ngoài công ty.

– Smart Meeting Management: tích hợp hệ thống quản lý phòng họp thông minh.

– ParkingX: Hệ thống nhận diện biển số và quản lý bãi đỗ xe.

– BusEye: hệ thống quản lý và vận hành xe buýt.

– Giải pháp trợ lý lễ tân ảo cho khối văn phòng, tòa nhà, nhà hàng, bệnh viện…

– Security Camera: Phát hiện người lạ trong văn phòng.

– Tích hợp với hệ thống nội bộ/ phần mềm thứ ba như HRM, ERP, SAP.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ứng dụng các giải pháp FaceX đến từ VTI Solutions – VTI Group cho quy trình chuyển đổi số toàn diện nhà máy sản xuất của mình!

0/5 - (0 bình chọn)