Duy trì hiệu quả làm việc từ xa với hệ thống quản lý Telework - VTI Solutions

Duy trì hiệu quả làm việc từ xa với hệ thống quản lý Telework

hiệu quả làm việc từ xa telework

Trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, làm việc từ xa hay work from home chính là giải pháp được các doanh nghiệp sử dụng nhằm duy trì hoạt động trong thời điểm khó khăn. Theo thời gian, làm việc từ xa trở thành một xu hướng làm việc được các công ty áp dụng để chủ động sống chung an toàn với dịch bệnh.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang xoay sở để giải quyết bài toán điều hành một lượng lớn nhân sự từ xa. 

Từ khó khăn trở thành áp lực cho nhà quản lý 

1. “Nghẽn” kết nối với nhân sự

Khi chuyển sang mô hình làm việc từ xa, mạng internet chính là sợi dây kết nối chính giữa các bộ phận nhân sự với nhau. Chỉ cần đường truyền mạng kém, mất mạng thì sợi dây kết nối làm việc sẽ bị đứt quãng. Đồng thời, tùy vào từng khu vực sinh sống sẽ có tốc độ truy cập mạng khác nhau. Do đó, các doanh nghiệp đang cố gắng tìm cách giải quyết bài toán kết nối này.

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi làm việc trực tiếp trên công ty là sự trao đổi tức thời giữa các đồng nghiệp, với lãnh đạo để giải quyết công việc nhanh chóng. Tuy nhiên khi làm việc tại nhà, hoạt động nhóm, trao đổi giữa các nhân sự sẽ được không được suy trì liên tục như trước và dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngoại cảnh. 

2. Gánh nặng quản lý một lượng lớn nhân sự 

Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều công ty phải triển khai cho nhân viên làm việc từ xa. Tuy nhiên, điều này đặt ra bài toán làm sao để quản lý hiệu quả công việc của nhân viên work from home. Phần lớn việc quản lý hiện nay đều không có công cụ hỗ trợ mà thông qua hình thức gửi mail, họp trực tuyến, thậm chí là quản lý thủ công bằng cách cử các nhân sự chuyên trách. Phương pháp này không những tốn thời gian, nhân lực mà còn xảy ra những sai sót không đáng có.

Các nhà quản lý cũng cần tìm phương án để giúp nhân sự duy trì sự tập trung làm việc và đảm bảo hiệu suất công việc. Đồng thời, sức khỏe tinh thần của nhân viên cũng là vấn đề cần lưu tâm. Các nhà quản lý cần làm sao để từng người cảm thấy thoải mái, được chia sẻ, kết nối với các công sự trong khi làm việc từ nhiều nơi khác nhau.

3. Tiềm tàng rủi ro an ninh mạng

Theo khảo sát Future of Secure Remote Work Study (Tương lai làm việc từ xa an toàn) được Cisco thực hiện vào đầu năm nay, từ khi đại dịch bùng phát, 91% doanh nghiệp tại Việt Nam chứng kiến số lượng các một đe dọa, cảnh báo bảo mật tăng trên 25%. Kết quả này cho thấy vấn đề bảo mật dữ liệu chính là bài toán khó cho các doanh nghiệp, đặc biệt là với những công ty chưa chuẩn bị sẵn sàng cho bảo mật thông tin khi work from home.

Bảo mật thông tin là một điều kiện tiên quyết nhất là khi triển khai mô hình làm việc từ xa nếu các doanh nghiệp không muốn xảy ra tình trạng bị đánh cắp dữ liệu hay tấn công mạng. Đầu tư vào công nghệ thông minh chính là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để duy trì mô hình work from home an toàn và hiệu quả

Telework – giải pháp duy trì hiệu quả công việc dù làm việc ở bất cứ đâu

Telework là Giải pháp chấm công & quản lý hiệu quả làm việc từ xa – một tính năng mở rộng của FaceX được VTI Solutions phát triển. Telework là chìa khóa giải quyết bài toán quản lý hiệu quả công việc từ xa cũng như theo dõi thời gian làm việc theo cách thức “phi truyền thống” – quản lý online.

1. Đảm bảo kết nối liên tục, tức thời ngay cả khi mất mạng

Telework đảm bảo giao tiếp 2 chiều giữa nhân sự và quản lý, giữa nhân viên với nhân viên. Bắt đầu từ việc yêu cầu – phê duyệt làm việc từ xa, theo dõi nhân viên đang làm việc hay không, phân việc – báo cáo tiến độ công việc cho đến những thảo luận liên tục giảm thiểu những căng thẳng, buồn chán khi làm việc tại nhà. Tất cả mọi hoạt động cũng sẽ được thực hiện trên cùng một hệ thống.

Đặc biệt, mất kết nối/ mất mạng không còn là bài toán nan giải khi hệ thống Telework có thể hỗ trợ quản lý công việc của từng nhân sự và sẽ cập nhật dữ liệu làm việc lên hệ thống ngay khi được kết nối lại với internet.

2. Quản lý hiệu quả công việc theo thời gian thực 

Telework có khả năng phân loại các hạng mục công việc hiệu quả hay không hiệu quả theo tính chất của từng công việc. Telework cũng hỗ trợ lập bảng biểu báo cáo danh sách công việc, tiến độ của từng hạng mục. Nhờ đó quản lý hay từng nhân sự có thể chủ động theo dõi tổng quan tình trạng công việc được thống kê hàng ngày hay theo từng tuần, tháng.

3. Tăng cường bảo mật thông tin 

Hệ thống Telework được kiểm tra kỹ lưỡng về khả năng bảo mật thông tin trước khi được cài đặt trên thiết bị máy tính cá nhân. Đồng thời trong quá trình sử dụng, Telework có thể đưa ra những cảnh báo tức thời cho quản lý về việc truy cập các trang web không an toàn hay sử dụng những phần mềm không được phép. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể chủ động kiểm soát và giảm thiểu những rủi ro tiềm tàng về an ninh mạng trong quá trình làm việc từ xa.

4. Hệ thống quản lý không giới hạn số lượng nhân sự và tích hợp với hệ thống chấm công có sẵn 

Telework có khả năng vận hành quản lý làm việc từ xa với số lượng nhân sự không giới hạn. Dữ liệu từ Telework có thể được đồng bộ với hệ thống quản lý chấm công có sẵn của công ty để tính lương. Đồng thời, phần mềm còn tương thích với các dữ liệu chấm công khác cho dù nhân viên chấm công từ xa, chấm công bằng khuôn mặt, hay vân tay/thẻ…

Telework tự tin trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quản lý và điều hành nhân sự làm việc từ xa hiệu quả hơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để thu hẹp khoảng cách làm việc từ xa, duy trì kết nối với nhân sự và hoạt động ổn định!

0/5 - (0 bình chọn)