Cơ hội mới cho nhà quản trị nhân sự trong làn sóng AI - VTI Solutions

Cơ hội mới cho nhà quản trị nhân sự trong làn sóng AI

co-hoi-moi-cho-nha-quan-tri-nhan-su-trong-lan-song-ai

Công nghệ AI đang trở thành cuộc cách mạng vĩ đại thay đổi cuộc sống của chúng ta hàng ngày và quản trị nhân sự trong các doanh nghiệp cũng đang dần triển khai áp dụng công nghệ số hiện đại để không ngừng tăng trưởng và phát triển.

Sức nóng của AI trong quản trị nhân sự

Ngày nay, không thể phủ nhận sự phát triển của công nghệ AI trong kỷ nguyên số đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới mọi mặt của quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Việc áp dụng AI vào hoạt động quản trị nhân sự không chỉ giúp tăng cường hiệu quả quản lý mà còn giúp cho các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình và giảm thiểu chi phí.

Theo báo cáo của Salesforce, số lượng doanh nghiệp sử dụng công nghệ AI trong quản trị nhân sự đang tăng lên. Theo đó, khoảng 46% các doanh nghiệp đã sử dụng AI trong quản trị nhân sự và 79% cho biết đang xem xét triển khai công nghệ này. Ngoài ra, một báo cáo khác của PwC cho thấy 67% doanh nghiệp đã hoặc đang dự kiến ​​sử dụng AI để hỗ trợ hoạt động quản lý nhân sự.

Ứng dụng công nghệ AI vào quản trị nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí đầu tư vào nguồn nhân lực và quy trình hoạt động. Sử dụng công nghệ AI trong ngành quản trị nhân sự sẽ đẩy nhanh quy trình hoạt động và đem lại tính chính xác cao. AI sẽ hoạt động cùng với các con số dữ liệu, được mã hóa bảo mật và đồng bộ trên một hệ thống phân tích khổng lồ. 

Áp dụng công nghệ AI là bước tiến quan trọng đối với bất kỳ nhà lãnh đạo nhân sự nào trong quá trình quản trị nhân sự, tinh gọn quy trình đào tạo và tối ưu hóa tất cả các chi phí vận hành. 

Giảm thiểu chi phí quản trị nhân sự

Áp dụng công nghệ AI trong quản lý nhân sự giúp giảm thiểu chi phí của doanh nghiệp, đồng thời tăng cường hiệu quả quản trị nhân sự. 

co-hoi-moi-cho-nha-quan-tri-nhan-su-trong-lan-song-ai

1. Giảm tải công việc hành chính giấy tờ

Quản trị nhân sự là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, việc quản lý các thủ tục giấy tờ có thể gây tốn kém rất nhiều thời gian và tiền bạc. Chi phí để duy trì những thủ tục giấy tờ càng lớn thì chi phí hoạt động của doanh nghiệp sẽ tăng cao. Vì vậy, việc giảm thiểu chi phí

đồng nghĩa với việc tăng cường sức mạnh cạnh tranh và lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Với việc áp dụng công nghệ AI và tự động hóa quản trị nhân sự, c.ác công việc như lập hồ sơ nhân viên, tính toán tiền lương, đánh giá hiệu suất, báo cáo số lượng người lao động và nghỉ phép, tổng hợp dữ liệu chấm công…, sẽ được thực hiện nhanh chóng và chính xác. Thông qua các hệ thống tự động AI, nhà quản trị nhân sự có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tài nguyên và chi phí. 

2. Thay thế nhân sự

Áp dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản trị nhân sự là một xu hướng mới đang trở nên phổ biến. 

AI giúp cho các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí quản trị nhân sự thông qua công việc thay thế một số công việc nhân sự thật bằng các hệ thống tự động. Việc làm này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giảm bớt công sức và thời gian cho nhân viên quản trị nhân sự. 

Ví dụ, trong lĩnh vực tuyển dụng, các hệ thống tuyển dụng dựa trên AI có thể tự động hóa quá trình tuyển dụng, từ việc đăng tin tuyển dụng đến chọn ứng viên lọc hồ sơ, thực hiện phỏng vấn thông qua video và đưa ra ra các quyết định tuyển dụng dựa trên dữ liệu. 

Ngoài ra, hệ thống AI trong quản trị nhân sự cũng có thể tự động thực hiện các nhiệm vụ hành chính liên quan đến nhân sự, chẳng hạn như quản lý, chấm công tự động và tính lương an toàn và hiệu quả hơn. Những hệ thống này cũng có khả năng theo dõi và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, cung cấp thông tin về nhu cầu đào tạo và phát triển kỹ năng để cải thiện tiến độ làm việc. 

Xem thêm: FaceX phần mềm chấm công tự động cho các nhà quản trị nhân sự

Cơ hội mới cho nhà quản trị nhân sự

Mặc dù việc thay thế các công việc nhân sự thật bằng các hệ thống AI không thể hoàn toàn thay thế được tất cả các công việc nhân sự, nhưng nó có thể giúp giảm thiểu chi phí quản trị nhân sự và tăng mức độ chính xác và nhanh chóng. 

Doanh nghiệp cần nhận thức rằng việc giảm thiểu chi phí không đơn thuần chỉ là việc cắt giảm sự giảm thiểu nhân sự mà đó là việc sử dụng các công nghệ mới để nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Như vậy, ứng dụng công nghệ AI vào quản trị nhân sự có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa tài nguyên và giảm chi phí, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. 

FaceX – Hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt áp dụng công nghệ AI tự động hóa, giảm chi phí tối ưu: 

  • Mô hình triển khai đa dạng

Triển khai toàn bộ hạ tầng của doanh nghiệp trên cả On-premise và Cloud, đáp ứng đa dạng về giá cả, dễ dàng mở rộng tích hợp và phát triển các phần mềm theo quy mô và nhu cầu. Vì vậy, doanh nghiệp không cần tốn chi phí trả trước cho cơ sở hạ tầng vật lý và phần chi phí chuyển đổi tích hợp sang các phần mềm khác

  • Đáp ứng cả thiết bị và phần mềm

Trên thị trường hiện nay, FaceX là đơn vị duy nhất có khả năng cung cấp toàn bộ phần cứng (thiết bị) và phần mềm của hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt. Vì vậy, việc cài đặt hệ thống FaceX sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, FaceX còn cung cấp các tính năng bảo mật cao, giúp bảo vệ thông tin của nhân viên và tránh rủi ro về an ninh mạng. 

Với sự phát triển đáng kể của công nghệ Trí tuệ nhân tạo, hệ thống chấm công nhận định dạng FaceX đang trở nên phổ biến và được rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới tin dùng. Sự đơn giản trong quá trình triển khai, tính chính xác cao trong việc xác định danh tính của nhân viên và tính năng bảo mật cao là những yếu tố giúp hệ thống này trở nên tối ưu và hiệu quả.

FaceX – Phần mềm chấm công hiệu quả và tiết kiệm

Tự động hóa, tiết kiệm thời gian

“Thời gian là tiền bạc”, thay vì thực hiện thủ công truyền thống, việc số hóa hồ sơ nhân sự bao gồm: thông tin cá nhân, dữ liệu chấm công, đơn phép, hợp đồng,… sẽ đảm bảo tính đồng bộ và toàn diện nhất. Sử dụng công nghệ AI trong quản lý nhân sự sẽ giúp việc theo dõi hiệu suất làm việc theo thời gian thực trở nên chủ động hơn. 

Thông tin chấm công minh bạch, chính xác

Chấm công nhận diện khuôn mặt đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong việc chấm công hàng ngày của nhân viên. Đặc biệt FaceX còn cung cấp thời gian ra/vào, quản lý phòng hợp, thời gian OT một cách linh hoạt, giúp nhân viên tự theo dõi và quản lý thời gian. 

Số hóa đơn từ và quy trình phê duyệt

FaceX hỗ trợ trên đa nền tảng từ: website đến mobile app, giúp nhân viên dễ dàng thực hiện các thao tác nộp đơn phép cho dù ở bất cứ đâu khi nào. Nhà quản lý nhân sự cũng có thể phê duyệt theo quy trình đơn giản, thao tác nhanh chóng qua các hệ thống dữ liệu được cung cấp bởi FaceX. 

Đặc biệt, FaceX đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho mọi quy mô doanh nghiệp: 

  1. FaceX miễn phí dùng thử 1 tháng
  2. Ưu đãi Gói FaceX trả trước
  3. Ưu đãi Gói FaceX Doanh nghiệp

Quý khách hàng có nhu cầu nhận ưu đãi MIỄN PHÍ 01 THÁNG xem chi tiết chương trình tại đây, hoặc liên hệ hotline 1900 6333 48 để được hỗ trợ tốt nhất!

0/5 - (0 bình chọn)